TVSATCLUB.COM
ชมรมทีวีดาวเทียมมือสมัครเล่นUsername

Password

... สมัครสมาชิก / register

สมัครสมาชิก

 

 

 

 

. .

สนใจบ้านเช่านิ่งๆ คลิ๊กเลย..

ทีวีแซทคลับดอทคอม ชมรมทีวีดาวเทียมมือสมัครเล่น ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ

อัพเดทข่าวสารวงการทีวีดาวเทียม / ทีวีดิจิตอล แนะนำสินค้าออกใหม่ แหล่งซื้อสินค้าราคาถูก
**การแสดงความคิดเห็นหรือมีคำถามในแต่ละกระทู้ เว็บบอร์ดของเราไม่มีระบบแจ้งเตือนการอัพเดทภายในกระทู้ให้แอดมินทราบ ดังนั้นถ้ามีการโพสข้อความใหม่ในกระทู้เก่าๆแอดมินอาจจะไม่ได้เข้าไปตอบก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ / หากมีคำถามให้ท่านโพสตั้งกระทู้ใหม่ได้เลยครับ


บริษัท Orbital เริ่มทำการผลิตดาวเทียมไทยคม 8 แล้ว


บริษัทไทยคมผู้ให้บริการธุรกิจดาวเทียมเชิงพาณิชย์แห่งประเทศไทย ได้สั่งให้ Orbital Sciences บริษัทออกแบบและผลิตดาวเทียม ในสหรัฐ เริ่มทำการผลิตและทดสอบดาวเทียมไทยคม 8 ซึ่งเป็นดาวเทียมดวงที่ 2 ที่ผลิตกับบริษัทแห่งนี้ ดาวเทียมดวงแรกที่ผลิตก็คือ ดาวเทียมไทยคม 6 ซึ่งถูกปล่อยขึ้นไปอยู่ในวงโคจร เมื่อเดือนมกราคม 2014 ที่ผ่านมานั่นเอง

ดาวเทียมไทยคม 8 นี้จะใช้ Model รุ่น GeoStar ของบริษัท Orbital และจะถูกนำไปประกอบที่โรงงาน Orbital’s satellite facility ในเมือง Dulles ในส่วนประกอบของดาวเทียมประกอบไปด้วย 24 Ku-band transponders เพื่อสนับสนุนการให้บริการของประเทศไทย เอเชียใต้ และ แอฟริกา มันสามารถสร้างพลังงานได้ประมาณ 5 กิโลวัตต์ ซึ่งมีกำหนดที่จะแล้วเสร็จและทำการปล่อยได้ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2016 การออกแบบตามแพลตฟอร์มดาวเทียม GeoStar นี้ถูกเพิ่มเติมในด้านพลังงานสำหรับภารกิจดาวเทียมที่ต้องการพลังงานไฟฟ้า 8 กิโลวัตต์ขึ้นไปด้วย และสามารถสร้างและถูกส่งได้ภายใน 24 เดือนหรืออาจจะน้อยกว่านั้น


ที่มา : https://www.facebook.com/satellite2u/photos/a.306543689383787.72406.306314739406682/776409289063889/?type=1&theater

โดย TVSC 2014-08-28 22:21:18 [IP : 1.47.75.xxx]

** พิมพ์คำว่า ครับหรือค่ะ ลงในโพสของท่านด้วยนะครับ

** พิมพ์คำว่า ครับหรือค่ะ ลงในโพสของท่านด้วยนะครับ
Please use IE for editing.
โดย
อี-เมล์
Security
Click to reload image
Insert Image Insert Image by browse

คลิกที่รูปเครื่องหมาย ? เพื่อดูวิธีแทรกรูปลงในข้อความ

*เว็บไซต์ของเราไม่มีสินค้าใดๆจำหน่าย * การแนะนำสินค้า เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับทางร้านค้าหรือเจ้าของแบรนด์สินค้า *ราคาของสินค้าหรือรายละเอียดต่างๆอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากวันที่เราลงปะกาศ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทางร้านค้าผู้จัดจำหน่าย

[ ปิดหน้านี้ ]
[ กลับหน้าเดิม ] 
 

 

 

 

 

 


อนุญาตคัดลอกข้อมูลเพื่อประโยชน์ต่อสาธารณะ / TVSATCLUB.COM / E mail : tvsatclub@gmail.com
Web designi by : TVSC