TVSATCLUB.COM
ชมรมทีวีดาวเทียมมือสมัครเล่นUsername

Password

... สมัครสมาชิก / register

สมัครสมาชิก

 

 

 

 

. .

สนใจบ้านเช่านิ่งๆ คลิ๊กเลย..

ทีวีแซทคลับดอทคอม ชมรมทีวีดาวเทียมมือสมัครเล่น ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ

อัพเดทข่าวสารวงการทีวีดาวเทียม / ทีวีดิจิตอล แนะนำสินค้าออกใหม่ แหล่งซื้อสินค้าราคาถูก
**การแสดงความคิดเห็นหรือมีคำถามในแต่ละกระทู้ เว็บบอร์ดของเราไม่มีระบบแจ้งเตือนการอัพเดทภายในกระทู้ให้แอดมินทราบ ดังนั้นถ้ามีการโพสข้อความใหม่ในกระทู้เก่าๆแอดมินอาจจะไม่ได้เข้าไปตอบก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ / หากมีคำถามให้ท่านโพสตั้งกระทู้ใหม่ได้เลยครับ


กทค.อนุมัติดาวเทียม 8 ภายใต้ใบอนุญาตไทยคม

กทค.อนุมัติดาวเทียม 8 ภายใต้ใบอนุญาตไทยคม


บอร์ด กทค.อนุมัติดาวเทียม 8 ภายใต้ใบอนุญาตไทยคม แบบมีเงื่อนไขไอซีทีต้องยืนยันว่ามีอำนาจอนุมัติให้วงโคจร 78.5 องศาตะวันออก ส่วนกองทุน “บัวหลวง” อนุมัติแต่มีเงื่อนไขเช่นกัน


กรุงเทพฯ 18 มี.ค. - บอร์ด กทค.อนุมัติดาวเทียม 8 ภายใต้ใบอนุญาตไทยคม แบบมีเงื่อนไขไอซีที ต้องยืนยันว่ามีอำนาจอนุมัติให้วงโคจร 78.5 องศาตะวันออก ส่วนกองทุน “บัวหลวง” อนุมัติแต่มีเงื่อนไขเช่นกัน

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) ที่มี พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธาน กสทช. มีมติอนุมัติให้การยิงดาวเทียมไทยคม 8 วงโคจร 78.5 องศาตะวันออก อยู่ภายใต้ใบอนุญาตประกอบกิจการดาวเทียมของบริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ที่ได้รับสิทธิ์ภายใต้สัญญาสัมปทานดาวเทียมระหว่างไทยคมกับกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ก่อนหน้านี้มีอายุสัญญาเหลือ 18 ปี

ทั้งนี้ การอนุมัติดังกล่าวภายใต้เงื่อนไขว่ากระทรวงไอซีทีจะต้องยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้งว่า มีอำนาจในการอนุมัติให้ไทยคมใช้วงโคจรดาวเทียมดังกล่าว และเมื่อกระทรวงไอซีที แจ้งกลับมายัง กสทช.ว่ามีอำนาจอนุมัติให้ไทยคมดำเนินการ การอนุญาตให้ดาวเทียมไทยคม 8 อยู่ภายใต้ใบอนุญาตเดิมก็จะมีผลทันที แต่หากกระทรวงไอซีทีไม่อนุญาตก็ต้องนำกลับมาพิจารณาใหม่อีกครั้ง

นายฐากร กล่าวต่อว่า ที่ประชุมบอร์ด กทค.เห็นชอบหลักการของการจัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนบัวหลวง จำกัด แต่กองทุนรวมจะต้องแก้ไขเงื่อนไขการให้บริการว่ากองทุนจะต้องไม่ผูกขาดการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานเพียงรายเดียว โดยต้องเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรายอื่น ๆ ร่วมใช้โครงข่ายด้วย และเมื่อ กสทช.ออกกฎเกณฑ์ในอนาคต ทางกองทุนรวมก็ต้องยอมรับด้วย
 
“กสทช.มีนโยบายส่งเสริมให้การใช้ทรัพยากรโทรคมนาคมอย่างคุ้มค่าแล้ว แต่กองทุนบัวหลวงจะให้บริการเพียงรายเดียว และการยื่นข้อเสนอมายังมีรายชื่อเป็นผู้บริหารเป็นกลุ่มเดียวกันด้วย ถือว่าเป็นการผูกขาด ฉะนั้นก็ไม่สามารถที่จะอนุมัติให้ได้ทันที และหากแต่งตั้งผู้บริหารกองทุนฯ ทางผู้บริหารกองทุนต้องยื่นขอใบอนุญาตจาก กสทช.ด้วย รวมถึงต้องยอมรับกฎเกณฑ์ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย ซึ่ง กสทช.อยู่ระหว่างการหารือสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อร่วมกำหนดกฎเกณฑ์ กติกาต่าง ๆ เกี่ยวกับกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม เพื่อใช้เป็นแนวทางในการพิจารณาในอนาคตด้วย” พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าว
 
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนไทยพาณิชย์ จำกัด ได้จัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมไทยพาณิชย์ เพื่อให้บริการโครงข่ายโทรคมนาคมแบบเปิดกว้าง แต่ปัจจุบันมีผู้เช่าใช้เพียงรายเดียวกันคือ กลุ่มบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งทางบอร์ด กทค.ให้ไปตรวจสอบการใช้โครงข่ายโทรคมนาคมว่ามีการใช้เปิดให้ใช้ร่วมกันจริงหรือไม่ .- สำนักข่าวไทย


ที่มา : http://www.mcot.net/site/content?id=53282508be047012a58b45ab#.Uyh9f2J_sgs

โดย TVSC 2014-03-19 00:13:10 [IP : 111.84.98.xxx]

** พิมพ์คำว่า ครับหรือค่ะ ลงในโพสของท่านด้วยนะครับ

** พิมพ์คำว่า ครับหรือค่ะ ลงในโพสของท่านด้วยนะครับ
Please use IE for editing.
โดย
อี-เมล์
Security
Click to reload image
Insert Image Insert Image by browse

คลิกที่รูปเครื่องหมาย ? เพื่อดูวิธีแทรกรูปลงในข้อความ

*เว็บไซต์ของเราไม่มีสินค้าใดๆจำหน่าย * การแนะนำสินค้า เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับทางร้านค้าหรือเจ้าของแบรนด์สินค้า *ราคาของสินค้าหรือรายละเอียดต่างๆอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากวันที่เราลงปะกาศ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทางร้านค้าผู้จัดจำหน่าย

[ ปิดหน้านี้ ]
[ กลับหน้าเดิม ] 
 

 

 

 

 

 


อนุญาตคัดลอกข้อมูลเพื่อประโยชน์ต่อสาธารณะ / TVSATCLUB.COM / E mail : tvsatclub@gmail.com
Web designi by : TVSC