TVSATCLUB.COM
ชมรมทีวีดาวเทียมมือสมัครเล่นUsername

Password

... สมัครสมาชิก / register

สมัครสมาชิก

 

 

 

 

. .

สนใจบ้านเช่านิ่งๆ คลิ๊กเลย..

ทีวีแซทคลับดอทคอม ชมรมทีวีดาวเทียมมือสมัครเล่น ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ

อัพเดทข่าวสารวงการทีวีดาวเทียม / ทีวีดิจิตอล แนะนำสินค้าออกใหม่ แหล่งซื้อสินค้าราคาถูก
**การแสดงความคิดเห็นหรือมีคำถามในแต่ละกระทู้ เว็บบอร์ดของเราไม่มีระบบแจ้งเตือนการอัพเดทภายในกระทู้ให้แอดมินทราบ ดังนั้นถ้ามีการโพสข้อความใหม่ในกระทู้เก่าๆแอดมินอาจจะไม่ได้เข้าไปตอบก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ / หากมีคำถามให้ท่านโพสตั้งกระทู้ใหม่ได้เลยครับ


กสท.ร้องศาลลงโทษอาร์เอสขายกล่องบอลโลก

กสท.ร้องศาลลงโทษอาร์เอสขายกล่องบอลโลก


กสท. ยื่นคำร้องศาลปกครองลงโทษ อาร์เอสขายกล่องบอลโลก ขู่ถอนใบอนุญาตหากยังเพิกเฉย


พ.อ.นที ศุกลรัตน์ ประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมบอร์ดกสท. วันที่ 17 มี.ค. มีมติให้ยื่นคำร้องต่อศาลปกครองกลางกรณี บริษัท เคมาสเตอร์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกล่องทีวีดาวเทียมซันบอกซ์ เครือ อาร์เอส ทำการตลาดขายกล่องเวิลด์คัฟ สำหรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ซึ่งผิดต่อประกาศเรื่อง หลักเกณฑ์ รายการโทรทัศน์สำคัญที่ให้เผยแพร่ได้เฉพาะในบริการโทรทัศน์ที่เป็นการทั่วไป (มัสต์ แฮฟ)


ทั้งนี้ เพราะประกาศดังกล่าวกำหนดให้การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายต้องถ่ายทอดผ่านฟรีทีวีครบทั้ง 64 คู่ แต่อาร์เอสได้ประกาศทำตลาดว่ารับชมได้ผ่านกล่องบอลโลกเท่านั้น และจะถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวีเพียง 22 คู่เท่านั้น ซึ่งถือว่าไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาลปกครอง


ก่อนหน้านี้ บริษัท อาร์เอส อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้ได้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้ฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราวให้ยกเลิกประกาศมัสต์แฮฟ แต่ศาลได้ยกคำร้องขอ ส่งผลให้ประกาศดังกล่าวยังมีผลต่อไป และอาร์เอสไม่สามารถฝ่าฝืนได้


พ.อ. นที กล่าวว่า นอกจากยื่นคำร้องต่อศาลปกครองแล้ว กสท. ยังมีหนังสือแจ้งไปยังอาร์เอส เคมาสเตอร์ และ พีเอสไอ ที่ทำตลาดรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลกในระบบคมชัดสูง (เอชดี) ให้รับทราบคำตักเตือนดังกล่าว รวมทั้งเตรียมเรียกทุกรายเข้ามาชี้แจงในเรื่องนี้ด้วย หากยังฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามมีโทษสูงสุดถึงการเพิกถอนใบอนุญาต ค่าปรับ 5 ล้านบาท กรณีเอาเปรียบผู้บริโภคและ ปรับอีกวันละ 1 แสนบาทจนกว่าจะหยุดโฆษณาที่ไม่เป็นความจริง


สำหรับประกาศมัสต์แฮฟบังคับกีฬา 7 ชนิด คือ ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ซีเกมส์ อาเซียนพาราเกมส์  เอเชี่ยนเกมส์ เอเชี่ยนพาราเกมส์ โอลิมปิก และ พาราลิมปิก ให้ถ่ายทอดผ่านระบบฟรีทีวี เนื่องจากเป็นกีฬาที่ประชาชนไทยควรจะได้รับสิทธิ์ในการรับชมผ่านฟรีทีวี


ที่มา : http://bit.ly/1fCot2R

โดย TVSC 2014-03-18 00:55:53 [IP : 1.47.139.xxx]

** พิมพ์คำว่า ครับหรือค่ะ ลงในโพสของท่านด้วยนะครับ

** พิมพ์คำว่า ครับหรือค่ะ ลงในโพสของท่านด้วยนะครับ
Please use IE for editing.
โดย
อี-เมล์
Security
Click to reload image
Insert Image Insert Image by browse

คลิกที่รูปเครื่องหมาย ? เพื่อดูวิธีแทรกรูปลงในข้อความ

*เว็บไซต์ของเราไม่มีสินค้าใดๆจำหน่าย * การแนะนำสินค้า เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับทางร้านค้าหรือเจ้าของแบรนด์สินค้า *ราคาของสินค้าหรือรายละเอียดต่างๆอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากวันที่เราลงปะกาศ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทางร้านค้าผู้จัดจำหน่าย

[ ปิดหน้านี้ ]
[ กลับหน้าเดิม ] 
 

 

 

 

 

 


อนุญาตคัดลอกข้อมูลเพื่อประโยชน์ต่อสาธารณะ / TVSATCLUB.COM / E mail : tvsatclub@gmail.com
Web designi by : TVSC